Dành cho khuôn vuông 20x20 (cắt làm 9 khoanh) còn khuôn tròn cắt thành 10 khoanh. Phần trang trí tuỳ các bạn nhé!
A. Phần TANGZHONG (giúp cho phần ruột bánh dai, xốp và nhẹ mềm, bánh có thể giữ lâu hơn ở nhiệt độ phòng ko bị khô bánh)
Cách Làm CINNAMON ROLL - Bánh Mì Cuộn Nho Quế |
Cách Làm CINNAMON ROLL - Bánh Mì Cuộn Nho Quế
- 20g bột mì số 13 (New choice)
- 100ml sữa tươi ko đường
- Hỗn hợp này trộn đều vừa đun vừa quấy hỗn hợp sẽ hơi sệt sờ vào ấm nóng khoảng 65 độ là tắt bếp để nguội.
- 240g bột mì số 13 hiệu New Choice
- 3g muối
- 35g đường
- 5g men instant (mình dùng men của mauripan)
- 100g Tangzhong (hỗn hợp khi nãy đun để nguội)
- 65ml sữa tươi ko đường
- 1 quả trứng 60g cả vỏ (đánh tan lấy 40g chừa lại 10g phết mặt bánh)
- 45g bơ lạt để rất mềm
- 70g nho khô
- 30g bơ lạt để mềm
- 50g đường
- 3g bột quế
- 5g bột mì (hoặc bột hạnh nhân)
Xem thêm: Cách Làm Chuối SấyLưu ý:
- Phải từng nguyên liệu theo trình tự như clip nhé.
- Nhồi bột tới khi dẻo, đàn hồi và kéo màng đc.
- Ủ đúng thời gian, nướng đúng nhiệt độ.
- Khoảng 15p đầu bánh sẽ vàng mặt rất nhanh nên các bạn nhớ mở lò và đậy giấy bạc thật nhanh nha.
Công thức của bạn Thuy Nguyen chia sẻ.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét