Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay thơm lừng mùi sả, nhai giòn sần sật, cay cay vị ớt.
Chú ý: Luộc chân gà với lửa nhỏ để tránh bị nứt. Ngâm chân gà vào nước đá để chân gà trắng và giòn. Nước đường phải nguội mới ngâm chân gà.
Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt |
Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt
Chuẩn bị:
- 10 chân gà
- 2 khúc cần tây
- 2 nhánh sả
- 5 trái ớt xanh
- 5 trái ớt đỏ
- 1 miếng gừng
- 2 hoa hồi (nếu có)
- Vài trái quất
- 1 muỗng cafe muối
- 150ml giấm
- 200gr đường
- 100ml nước lạnh
- 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có)
Thực hiện:
- 2 khúc cần tây thái không quá mỏng. Sả 1 nhánh thái sợi, 1 nhánh cắt khúc đập dập. Quất thái lát mỏng.
- Chân gà cắt bỏ móng rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi + gừng + muối + sả đập dập.
- Nước sôi được 5 phút thì vặn nhỏ lửa lại cho chân gà vào luộc thêm 15-20 phút.
- Vớt chân gà ra ngâm vào tô nước có đá lạnh 15 phút rồi vớt ra rổ để chân gà trắng và giòn.
- Giấm + nước + đường + muối cho hết vào nồi rồi nấu sôi xong tắt bếp. Đợi nước nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà vào.
- Chân gà + tỏi + sả + ớt + cần tây + quất cho hết vào hũ rồi mới cho nước đường vào. Ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.
Chú ý: Luộc chân gà với lửa nhỏ để tránh bị nứt. Ngâm chân gà vào nước đá để chân gà trắng và giòn. Nước đường phải nguội mới ngâm chân gà.
Công thức bạn Lam Anh Dao chia sẻ.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét