Cách Làm Lẩu Cháo |
Nguyên liệu làm lẩu cháo
Nguyên liệu nấu nước cháo:- Xương
- Gạo tẻ
- Nếp
- Đậu xanh
- Nước nghệ
- Hành khô
- Nấm hương
- Vỏ quýt hoặc cam
- Gia vị: Nước mắm, mì chính , hạt nêm , hạt tiêu.
- Lòng, dạ dày chắn sóng
- Sườn sụn
- Gan
- Tim, cật
- Hành củ.
Cách Làm Lẩu Cháo |
Cách làm lẩu cháo
- Nấm hương rửa sạch và ngâm nước.
- Xương chần qua, rửa sạch ninh lấy nước dùng.
- Gạo tẻ , nếp , đậu xanh ngâm nước ấm 1,2 tiếng. Sau đó vo sạch , để ráo nước. Bắc chảo lên rang vàng lúc nào mùi gạo thơm thì cho vào cối giã vỡ.
- Khi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa tầm 15 phút thì đổ nguyên liệu đã giã vỡ ở trên vào rồi bật lửa to. Sôi trở lại thì tắt bếp đậy vung 15 phút (giúp cho gạo nhanh nhừ).
- 15 phút sau thì mở vung thả 1 chút vỏ quýt hoặc cam (làm cho thành phẩm thơm hơn)
- Sau đó nêm nếm gia vị nước mắm, mì chính , hạt nêm , nước nghệ , hạt tiêu , hành khô, nấm hương đã ngâm vào.
Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả ớtLưu ý:
- Thành phẩm sau các bước trên là một nồi nước cháo loãng vì gạo chưa nở
- khi nào ăn chỉ việc bật nhỏ lửa thi thoảng khuấy đều để ko bị khét
- Gạo tẻ 1 bát thì chỉ nên cho 2,3 nắm nếp (giúp cháo sánh)
- Chỉ cần 1 nắm đậu xanh nếu nhiều đậu xanh quá nồi lẩu cháo sẽ bị bột bột và gợn nên khi ăn sẽ mất ngon.
- Nguyên liệu làm đồ nhúng có thể thay đổi theo ý thích từng người ăn.
Cách làm bạn Đỗ Thị Xuân chia sẻ.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét