Cách làm món bắp bò ngâm mắm tại nhà. Để quên đi những món ăn ngán ngẩm hằng ngày, thay vào đó bằng món bắp bò ngâm mắm hương vị khác đi. Đảm bảo gia đình bạn sẽ không ngán ngẩm vì những món ngày nào cũng ăn nữa.
- 1kg bắp bò hoa
- 1 ít nguyên liệu tạo hương bao gồm: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, tiêu, sả.
- Giấm, đường và nước mắm.
Cách làm:
- Luộc bắp bò cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập, 2 củ xả. (Nếu miếng bắp to bạn chia làm 2,3 miếng vừa để luộc chín đều trong ngoài và ngâm mắm ngấm đều)
- Sau khoảng 30 phút, thịt mềm( không luộc giừ), bạn vớt ra để ráo nước.
- Pha 2 chén nước mắm loại ngon, 2 chén đường kính trắng và 1 chén giấm, 1 chén nước thành hỗn hợp thật đều, nêm vừa miệng hơi đậm đà chút. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp ngay, sau đó để nguội.
- Rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp. (Lưu ý giữ nguyên hạt không xay, hoặc có thể bỏ qua tiêu nếu ko thích)
- Khi nước mắm và thịt đều đã nguội, bạn cho thịt vào một lọ thủy tinh lớn và tiếp tục đổ nước mắm vào ngâm cùng với ít lát tỏi, ớt trái, gừng thái lát, sả thái lát và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là đc. Cất ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày là dùng đc.
Bắp Bò Ngâm Mắm |
Hướng dẫn làm món bắp bò ngâm mắm.
Nguyên liệu:- 1kg bắp bò hoa
- 1 ít nguyên liệu tạo hương bao gồm: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, ớt, tiêu, sả.
- Giấm, đường và nước mắm.
Cách làm:
- Luộc bắp bò cùng với hoa hồi (3 hoa), ít quế và gừng đập dập, 2 củ xả. (Nếu miếng bắp to bạn chia làm 2,3 miếng vừa để luộc chín đều trong ngoài và ngâm mắm ngấm đều)
- Sau khoảng 30 phút, thịt mềm( không luộc giừ), bạn vớt ra để ráo nước.
Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Mắm. |
Xem thêm: Cách Làm Món Khâu Nhục
Nấu ngước mắm ngâm- Pha 2 chén nước mắm loại ngon, 2 chén đường kính trắng và 1 chén giấm, 1 chén nước thành hỗn hợp thật đều, nêm vừa miệng hơi đậm đà chút. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp ngay, sau đó để nguội.
- Rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp. (Lưu ý giữ nguyên hạt không xay, hoặc có thể bỏ qua tiêu nếu ko thích)
- Khi nước mắm và thịt đều đã nguội, bạn cho thịt vào một lọ thủy tinh lớn và tiếp tục đổ nước mắm vào ngâm cùng với ít lát tỏi, ớt trái, gừng thái lát, sả thái lát và tiêu hạt sao cho ngập mặt thịt là đc. Cất ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày là dùng đc.
Công thức bạn Mai Phạm chia sẻ.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét