Menu
Chắc nhiều gia đình thích ăn giá đỗ. Mua thì không chắc chắn sạch như mình tự làm được. Thấy nhiều người thích làm giá đỗ nên mình chia sẻ lại cách làm của bạn Khánh Vân. Tự làm cho mình một hộp ủ giá mà không cần phải mua mấy trăm ngàn. Hay lúi cúi nồi đất, lá tre, vỉ chèn như các mẹ ngày xưa vẫn làm.
Mẹo Làm Hộp Ủ Giá Đỗ
Mẹo Làm Hộp Ủ Giá Đỗ

Mẹo Làm Hộp Ủ Giá Đỗ

  • Chuẩn bị 1 hộp nhựa miệng rộng, cao khoảng 20cm.
  • Đục lỗ dưới đáy cho nước chảy ra được để giá ko bị hỏng.


Mẹo Làm Hộp Ủ Giá Đỗ
Mẹo Làm Hộp Ủ Giá Đỗ

Cách Làm Giá Đỗ

  • Trước khi đi ngủ ngâm 1 gam đỗ vào nước để sáng mai nở là vừa.
  • Đỗ đã nở đem bỏ vào hộp, để cho chảy hết nước rồi đem cất vào chỗ tối.
  • Ngày 3 lần ngâm nước, mỗi lần ngâm đổ nước ngập hộp.
  • Vặn nắp rồi lật ngược hộp lại cho phần nắp quay xuống để nước không bị chảy ra.
  • Để như thế 10p cho giá uống đủ nước rồi quay ngược lại cho nước chảy hết ra. Bóp nhẹ vào hộp cho nước chảy nhanh hơn.
  • Sau đó lại cất vào chỗ tối.
  • Lặp đi lặp lại 3 lần/ngày. Cứ như vậy thì tầm 3-4 ngày là có giá đỗ để ăn.
Xem thêm: Cách Làm Chuối Sấy
Chú ý: Nhớ là phải hết nước kẻo giá bị thối. Tránh để tiếp xúc ánh sáng, không thì giá bị đổi màu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét