Menu
Tiếp tục với những mâm cơm 70k do bạn Phạm Huyền Trang chia sẻ. Mình chia ra thành nhiều phần, mỗi phần là một mâm cơm để cho dễ theo dõi.

Nộm bí đao, củ cải, cà rốt - Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua - Cà tím muối xổi - Canh bí đao.

Những Mâm Cơm 70k - P2

Những mâm cơm 70k


Cách làm nộm bí đao, củ cải, cà rốt

Nguyên liệu:
  1. Bí đao : 200 gram
  2. Củ cải : 1 củ
  3. Cà rốt : 1 củ
  4. Lạc rang , rau mùi ta , ớt trang trí
  5. Đường : 2 thìa
  6. Bột canh : 1 thìa
  7. Dấm: 2 thìa
Cách làm:
  1. Bí đao , củ cải , cà rốt gọt vỏ bào sợi rồi cho vào bát tô
  2. Cho đường , bột canh , dấm vào vào trộn đều để ngấm trong 30 phút
  3. Lạc (đậu phộng) rang bỏ vỏ rồi giã nhỏ
  4. Khi nào gần ăn thì rắc lạc, mùi ta lên ăn kèm.
  5. Dùng thêm ớt ngọt trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua.

Nguyên liệu:
  1. Đậu phụ : 3 bìa
  2. Cà chua : 2 quả
  3. Thịt lợn xay cùng mọc nhĩ : 150 gram
  4. Hành lá
  5. Bột canh , mắm : 1 thìa
Cách làm:
  1. Đậu phụ căt miếng rồi khoét bỏ giữa
  2. Thịt lợn xay cùng mọc nhĩ trộn cùng 1/2 thìa bột canh
  3. Nhồi thịt vào giữa từng miếng đậu cho đến hết
  4. Rán đậu vàng đều hai mặt
  5. Dùng một nồi khác sốt cà chua cho nhừ , nên nếm gia vị vừa ăn.
  6. Khi đậu chín thì gắp hết đậu vào sốt cùng cho ngấm gia vị
  7. Cuối cùng cho thêm hành lá và cha ra đĩa.

Cách làm cà tím muối xổi

Nguyên liệu:
  1. Cà tím : 5 quả
  2. Tỏi : 1 củ
  3. Muối tinh : 1 thìa ( ăn cơm )
  4. Bột canh : 1 thìa
  5. Đường : 1 thìa
  6. Dấm : 1 thìa
Cách làm:
  1. Cà tím cắt bỏ cuống rồi ngâm trong bát nước có hoà tan muối tinh (để cà không bị thâm) sau đó bổ làm 8 miếng .
  2. Cho cà tím vào bát tô , cho thêm 1 thìa bột canh , 1 thìa đường, 1 thìa dấm trộn đều
  3. Để cho gia vị ngấm chừng 30 - 45 phút là ăn được luôn.
Xem thêm: Những Mâm Cơm 70k - P1.

Cách làm canh bí nhồi thịt.

Nguyên liệu:
  1. Bí đao : 200 gram
  2. Cà rốt : 1 củ
  3. Hành lá , rau mùi tàu
  4. Gói bột tôm : 1 gói
  5. Thịt xay lẫn với mọc nhĩ : 150 gram
  6. Bột canh : 1/2 thìa con
Cách làm:
  1. Bí đao gọt bỏ vỏ rồi cắt khoanh tròn , khoét bỏ lõi
  2. Trộn thịt xay mọc nhĩ cùng với 1/2 thìa bột canh và trộn đều
  3. Nhồi thịt lần lươt vào từng khoanh bí
  4. Cà rốt gọt vỏ , thái khoanh
  5. Bắc một nồi nước cho thêm một gói bột tôm vào .
  6. Khi nào nước sôi thì thả từng khoanh bí thịt và cà rốt vào đun cho đến khi chín
  7. Thả hành lá , mùi tàu vào là xong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét