Chuối sấy... Giờ chỉ là chuyện nhỏ ♥
Cách Làm Chuối Sấy được ngon, giòn, đẹp mắt.
LƯU Ý: Ai thích ăn ngọt thì quết siro ở lần sấy cuối nhé. Dùng chổi quết lên trên một lớp rất mỏng thôi thì nó nhanh khô. Không là rất mất thời gian để sấy mà càng sấy lâu thì miếng chuối sẽ càng chuyển màu cánh gián. Nói chung chuối nó cũng có vị ngọt ngọt sẵn rồi nên cũng không cần quết thêm đường.
Cách Làm Chuối Sấy được ngon, giòn, đẹp mắt.
Cách Làm Chuối Sấy. |
Cách Làm Chuối Sấy
Chọn chuối:
- Chọn chuối vừa chín tới là ngon nhất, hoặc chuối ương. Chọn nải chuối vừa mới chuyển từ xanh sang vàng (mới bắt đầu sang vàng màu vỏ lẫn vẫn còn 1 ít viền xanh nhạt). Không chọn chuối chín kĩ và mềm, không chọn chuối xanh. Thái chuối lát mỏng tầm 5mm.
Cách làm:
- Ngâm chuối: Không vắt chanh trực tiếp lên chuối, pha 1 quả chanh nhỏ vào 1 bát nước rồi mình ngâm chuối. Mục đích làm bớt nhựa chuối.
Điều này đơn giản như việc nhặt rau muống, thái vỏ chuối làm nộm... để móng tay hết bị thâm đen do nhựa, hoặc nộm hoa chuối bớt thâm chúng ta dùng chanh hoặc dấm. Dùng phèn chua cũng được.
Ngâm khoảng 15 phút (nhớ là hoà cùng với nước nhé, ngâm nhiều axit sẽ làm chuối mềm). - Sau khi vừa vớt chuối xong bỏ vào chảo dầu sôi ngay, tránh để chuối tiếp xúc không khí lâu sẽ bị thâm.
Vì chuối mỏng nên chừng vài phút là vớt ra được. Lúc này chuối đã săn lại rồi.
Lưu ý không chiên vàng (vì chiên vàng ngay thì chuối giòn ban đầu nhưng chỉ 1 lúc là chuối ỉu, hơn nữa sang công đoạn sấy màu sẽ không đẹp)
Để vào giấy thấm dầu hoặc giấy ăn. Bước này đơn giản, không nhiều mất thời gian.
Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt
- Sấy khô: Bước sấy có lẽ là cực hơn xíu.
Đầu tiên chúng ta xếp từng miếng chuối lên khay. Khay rắc 1 ít bột áo nha.
Nếu ai thích ăn ngọt thì mình quết qua siro đường. - Để nhiệt độ lò nướng thấp nhất (khoảng 100 độ C). Khoảng chừng 12-15 phút là tắt đi. Tuỳ vào độ dày hay mỏng nữa.
Chúng ta phải thử trước, đừng để chuối nóng quá sẽ cháy và chuyển màu. Nếu không muốn cho nó chuyển màu, phải sấy nhiều mẻ.
Chờ chuối nguội rồi cất vào vào lọ thuỷ tinh (lọ gì cũng được), đậy kín nắp.
LƯU Ý: Ai thích ăn ngọt thì quết siro ở lần sấy cuối nhé. Dùng chổi quết lên trên một lớp rất mỏng thôi thì nó nhanh khô. Không là rất mất thời gian để sấy mà càng sấy lâu thì miếng chuối sẽ càng chuyển màu cánh gián. Nói chung chuối nó cũng có vị ngọt ngọt sẵn rồi nên cũng không cần quết thêm đường.
Cách làm được bạn Pham Thu Trang chia sẻ.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét